Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Một bộ ngực được cho là đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Một người có kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ tên là Patrick Malluci đã dành ra tới 5 năm để khảo sát, học tập trên 1500 người nhằm tìm ra các tiêu chuẩn đánh giá bộ ngực hoàn mỹ nhất. Việc chỉ ra các yếu tố tạo nên cặp “đào tiên” chuẩn mực sẽ làm dịu đi những tranh cãi về câu hỏi “thế nào là bộ ngực đẹp”. Nghiên cứu này cũng giúp nhiều phụ nữ thoát khỏi cơn ác mộng ám ảnh mang tên “ngực nhỏ, lép, xấu”. Nghiên cứu của Patrick đã được đăng tải trên tạp chí y tế của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ toàn cầu.


Nghiên cứu của bác sĩ Patrick cho thấy kích thước không phải là thứ để đánh giá vẻ đẹp "núi đôi"
Tỉ lệ vàng
Sau khi học tập, bác sĩ Patrick Malluci đã đúc rút ra tỷ lệ vàng là 45:55. Tức là nếu tính chiều dài toàn bộ bầu ngực là tuyệt đối thì bầu ngực trên chiếm 45% và bầu ngực dưới là 55%. Điều đáng ngạc nhiên là học tập cho thấy tỷ lệ vàng của phẫu thuật thẩm mỹ ngực là 50:50 kém hấp dẫn hơn bộ ngực trông có vẻ trĩu nặng xuống một chút (tỷ lệ 45:55).Bộ ngực có độ dốc nghiêng

Một điều đáng ngạc nhiên khác mà nghiên cứu này đem lại đó là bộ ngực tròn trịa lại không lý tưởng. Trái lại ngực có độ dốc nghiêng nhẹ. Khi nhìn nghiêng, “núi đôi” tiêu chuẩn phải hơi dốc hoặc có một đường lượn cong hướng ra ngoài rất nhẹ.

Bộ ngực có độ dốc nghiêng
Núm vú hướng lên trên
Theo Patrick, bộ ngực đẹp phải có núm vú hướng lên trên, khoảng 20 độ là chuẩn mực. Núm vú hướng xuống dưới hoặc sang ngang đều không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Đường cong của bầu ngực
Một đôi gò bồng đảo tuyệt đẹp phải được xác định bằng đường cong. Đường cong này phải uốn nhẹ nhàng. Nó phải đổ xuống tự nhiên và căng chứ không gập vào người, võng xuống. Bầu ngực quá võng là ngực xệ.

Nhà học tập cũng khẳng định to không phải tiêu chuẩn đánh giá “núi đôi” đẹp. Chẳng hạn như Kate Moss có vòng 1 nhỏ nhắn nhưng trông vẫn rất gợi cảm vì có được tỷ lệ vàng.